Product Designer – Thiết kế sản phẩm

Thảo luận trong 'Kiến thức đồ họa' bắt đầu bởi izdesigner, 14/4/16.

 1. izdesigner

  izdesigner Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  4/4/16
  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  18
  Thiết kế sản phẩm là người hiểu hết các phần công việc được thiết kế trong một sản phẩm. Nhiệm vụ của người này không được mô tả một cách rõ ràng ở các công ty. Một người thiết kế sản phẩm có thể biết chút về front-end coding, nghiên cứu người dùng, giao diện, đồ hoạ…

  Image-1.jpg
  Từ công đoạn nghiên cứu, phác thảo cho tới luc hoàn thành, người thiết kế sản phẩm ở đó và xác định những vấn đề tiềm năng, tạo các quy chuẩn sau đó thiết kế, kiểm thử, tạo ra các phương án. Một số công ty muốn có một người để hài hoà những người trong nhóm thiết kế của họ, ux, ui, research, visual design…

  Một số công ty chỉ đơn giản là dùng “UX designer” hay là “Designer” để gọi chung cho mọi việc. Đọc các mô tả công việc tuyển dụng là một cách tốt nhất để nhận ra các công việc trong một team design có thể làm.

  “Tôi đang kiếm một người thiết kế”

  Đây là một câu nói phổ biến đối với các Startup. Họ đang tìm một ai đó có thể làm mọi thứ đã được mô tả như ở trên. Một muốn một ai đó làm giao diện đẹp, biết test A/B, làm chuyển động, và cả code front-end. Đó là những thứ “đặc biệt” một công ty nhỏ cần.

  Ranh giới giữa mỗi vai trò trên không rõ ràng. Một vài người UXD được mong đợi có thể làm tương tác, và UI thì cũng có thể làm những yếu tố nhỏ nhất. Cách tốt nhất để tìm được đúng người là mô tả chính xác điều bạn mong đợi, phù hợp với quy trình của công ty và đặt chức danh cho vị trí đó hợp lý.
   

Chia sẻ trang này