Những điều cần biết khi học thiết kế nhân vật

Thảo luận trong 'Kiến thức đồ họa' bắt đầu bởi izdesigner, 4/4/16.

 1. izdesigner

  izdesigner Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  4/4/16
  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  18
  Nếu các bạn là người yêu thích những nhân vật hoạt hình, muốn tạo ra cho mình những nhân vật Mascot độc đáo theo cá tình của mình. Để có được những nhân vật độc đáo cá tính mình có một số lời khuyên về các nhân vật để các bạn có thể thiết kế được những nhân vật hoàn chỉnh theo cá tính riêng của mình.

  1. Chọn một chủ đề.

  Trước khi bắt tay vào xây dựng nhân vật, các bạn hãy chọn cho mình một chủ đề để việc thiết kế trở nên chuyên nghiệp và tập trung hơn. Ngay từ đầy hãy phác thảo các chi tiết biểu cảm nhân vật của mình, dựng lên những công cụ mà bạn sẽ sử dụng trong quá trong tạo nhân vật để bạn không cần phải làm đi làm lại tránh mất thời gian.

  cdesign_snowman.jpg

  2. Phát triển nhân vật theo một cốt truyện.


  Bạn hãy tưởng tượng ra nhân vật của mình với một cốt truyện nào đó, khi bạn vẽ cũng như bạn đang kể nột câu truyện cho mọi người nghe.

  Một cốt truyện bao gồm tất cả các thông tin cơ bản bạn cần biết. Để tạo ra một, nhảy vào nghiên cứu các địa điểm khác nhau, các nền văn hóa, nghề nghiệp, và nhiều hơn nữa. Tìm hiểu nhân vật của bạn cũng giống như làm một người bạn tốt nhất. Bạn nên biết hoàn toàn tất cả mọi thứ về họ để bạn có thể dịch cốt truyện vào thiết kế của họ.

  Bạn có thể đặt ra những câu hỏi cho câu chuyện của mình như :
  • Họ sống ở đâu?
  • cha mẹ của họ là ai?
  • công việc của họ là gì?
  • người bạn tốt nhất của họ là ai?
  • Những loại thực phẩm họ thích?
  • Màu sắc yêu thích của họ là gì?

  Tất cả những nhân vật có cốt truyện sẽ rất tuyệt vời, đó sẽ là thành công của bạn.

  3. Hãy cho nhân vật của bạn một cái tên hay một tính cách

  Hãy coi nhân vật như một đứa con hay một người bạn thân của mình, nhân vật của bạn sẽ rất hấp dẫn nếu như có một cái tên hay một cá tính nào đó. Một cái tên sẽ khiến cho nhân vật của bạn đáng yêu hơn. Cũng như trong cốt truyện, nhân vật của bạn cũng cần có một tính cách riêng.

  Bạn cũng có thể biến nhân vật của mình như chính bản sao của mình với tính cách mà bạn muốn nhân vật của mình mang theo. Nhân vật của bạn sẽ rất tuyệt vời đó.

  Như bạn thấy trong ví dụ của mình ở trên, bạn sẽ thấy nhân vật này có sức sống và cá tính riêng, một nhân vật hầm hố có khuôn mặt dữ dằn dáng đi khom khom, trông thật hấp dẫn đúng không.

  Với một số lời khuyên ở trên, mình mong nhân vật của các bạn sẽ rất hoàn hảo, đầy sức sống sống động và mang cá tính riêng của bạn nhé, Chúc thành công với những nhân vật của mình.
   

Chia sẻ trang này