Những công cụ cơ bản trong Photoshop

Thảo luận trong 'Hướng dẫn Photoshop' bắt đầu bởi izdesigner, 4/4/16.

 1. izdesigner

  izdesigner Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  4/4/16
  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  18
  Bài hướng dẫn hôm nay sẽ dành cho những bạn mới học photoshop, mình sẽ giới thiệu cho các bạn những công cụ cơ bản và hay được sử dụng nhiều nhất trong photoshop.

  Marquee Tools : đây là công cụ để chọn vùng của ảnh chúng ta có thể chọn vùng ảnh theo các hình có sẵn như hình vuông, elip, ngang dọc…. tùy theo mong muốn của mỗi người.

  Toonima-Design.jpg

  Move Tool : bạn có thể di chuyển vùng ảnh được chọn đi bất cứ chỗ nào trong cửa sổ làm việc với công cụ này.

  Lasso Tool : gần giống như Marquee Tools công cụ này giúp chọn vùng ảnh tuy nhiên vùng được chọn sẽ không theo khung hình nào cả mà bạn sẽ dùng chuột để đánh dấu từng vùng chọn. Công cụ này rất phù hợp cho việc chỉnh sửa những ảnh có góc cạnh phức tạp, bạn hoàn toàn có thể dùng Lasso Tool để chọn những vùng ảnh nhỏ nhất.

  Magic Wand Tool : công cụ này giúp tô màu cho những điểm bạn muốn, bạn chỉ cần chọn màu sắc muốn tô và kích vào điểm ảnh cần tô là được, rất dễ dùng đúng không nào.

  Crop Tool : đây là một công cụ khá tuyệt vời và được sử dụng khá nhiều, nó giúp cắt hình ảnh, bỏ đi những vùng ảnh không cần thiết.

  methuthuat.com_2014.02.16_12h13m43s_001_.png
  Healing Tools : một công cụ tuyệt vời để chỉnh sửa lỗi của hình ảnh, nó sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấn phím Alt và chọn điểm ảnh cần chỉnh sửa là ok.

  Clone Stamp Tool : cũng như Healing Tools tuy nhiên công cụ này không trả lại màu sắc như bạn đầu sau khi đã chỉnh sửa xong.

  Eraser Tool : bạn không cần lo lắng khi một phần của hình ảnh bị lỗi vì đã có công cụ Eraser Tool, nó sẽ giúp xóa một phần của ảnh.

  Sharpen Tool : trong công cụ này có hai tùy chọn cho các bạn là Blur Tool và Smudge Tool, nếu bạn chọn Blur Tool thì hình ảnh của bạn sẽ được làm mờ, tùy chọn còn lại hình ảnh của bạn sẽ được làm nét hơn.

  Dodge Tool : công cụ này, hình ảnh cảu bạn sẽ bị làm tối xuống.

  Vừa rồi mình đã giới thiệu với các bạn một số công cụ cơ bản và hay được sử dụng khi làm việc với phần mềm photoshop, tùy vào nhu cầu chỉnh sửa ảnh của bạn để có những tùy chọn phù hợp nhất nhé.
   

Chia sẻ trang này