Flat Design trong thiết kế đồ họa

Thảo luận trong 'Kiến thức đồ họa' bắt đầu bởi izdesigner, 4/4/16.

 1. izdesigner

  izdesigner Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  4/4/16
  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  18
  Thiết kế Flat là gì?
  Thiết kế Flat là một phong cách thiết kế khá hiện đại, giúp tối giản của giao diện người dùng và thiết kế đồ họa, sử dụng tối thiểu các yếu tố và không bao gồm bất kỳ loại màu sắc phức tạp, độ dốc, nổi bật và sáng bóng, kết cấu, tác dụng che phủ khác trong dạy photoshop.

  1-cinema-icons-square.jpg

  Thiết kế Flat là đối diện trực tiếp của skeuomorphism và thiết kế phong phú. Tuy nhiên, tôi không thể không nhắc đến rằng thiết kế của căn hộ có vẻ như không đơn giản. Flat giúp để tập trung hơn vào các nội dung, mà không mất tập trung cho người xem từ các hiệu ứng hình ảnh. Nó nhấn mạnh sự đơn giản của các yếu tố và đồng thời làm cho các giao diện đáp ứng nhiều hơn, nhanh hơn và dễ dàng hơn để sử dụng.

  Lịch sử của Flat.

  Flat được biết là đã được sử dụng lâu trước khi nó trở thành một xu hướng rất lớn trong cộng đồng thiết kế. Nó đã lan rộng trong những năm 80 do công nghệ mà vẫn chưa thể tạo và hỗ trợ hiệu ứng phức tạp, kết cấu và hình dạng. Tuy nhiên, ngay cả trong những năm đó, thiết kế có xu hướng để đạt được tính năng skeuomorphic đầu tiên và đơn giản nhất.

  3-microsoft-metro.jpg

  Trong năm 2010, Microsoft phát hành Windows Phone 7, trong đó sử dụng một đơn giản, phẳng thiết kế giao diện người dùng với các cạnh sắc nét và đồ họa rõ ràng, kế thừa từ một trong những sản phẩm trước đó của Microsoft (Zune). Sau đó, lấy cảm hứng từ sự thành công, Microsoft phát hành hệ điều hành Windows 8, dựa trên cùng Metro-phong cách đồ họa thiết kế phẳng.

  Năm 2013, khi Apple công bố iOS 7, giới thiệu thiết kế mới của mình và hoàn toàn thay đổi tất cả các yếu tố giao diện người dùng trước đó, bao gồm các biểu tượng và phông chữ. Họ đã tạo ra rất hướng dẫn mô tả trên cả hai giao diện người dùng và thiết kế biểu tượng bằng Flat.

  Ngay sau đó, Google cũng chuyển sang kiểu của các trang web và các ứng dụng thiết kế Flat, đặt tên nó là Material Design.

  Kể từ đó, thiết kế Flat đã trở thành một hướng quan trọng trong thiết kế trong vài năm qua, làm cho các trang web, các ứng dụng và các yếu tố thiết kế thanh lịch, gọn gàng và thời trang.
   

Chia sẻ trang này