3 điều cần lưu ý trong thiết kế logo

Thảo luận trong 'Kiến thức đồ họa' bắt đầu bởi tiniki, 20/8/16.

 1. tiniki

  tiniki New Member

  Tham gia ngày:
  14/8/16
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Một doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hay xem nhẹ việc đầu tư vào thiết kế logo điều này có thực sự tốt không?

  Không ít công ty mới thành lập chỉ tập trung vào đầu tư mua trang thiết bị, máy móc, xây dựng cơ sở hạ tầng mà không quan tâm nhiều lắm tới việc chọn người thiết kế logo. Việc chọn sai người thiết kế hay nhờ người kém chuyên môn sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhưng sẽ mang đến cho bạn nhiều ảnh hưởng đến tương lai, vì logo là hình ảnh đại diện cho thương hiệu của công ty mà. Hãy cùng xem 3 chia sẻ dưới đây để tạo được logo hấp dẫn và thu hút hơn nhé!

  1. Tránh chạy theo xu hướng
  Bạn đừng nghĩ muốn tạo ra một logo hấp dẫn, thu hút người xem thì phải phù hợp với xu hướng như thế mới không lỗi thời. Nhưng suy nghĩ đó hoàn toàn sai, chính nó sẽ dìm bạn ở tương lai đấy. Vì những gì theo xu hướng, phng trào thường nhanh thay đổi. Đã là một nhà thiết kế logo chuyên nghiệp thì nhiệm vụ của bạn là phải nghĩ ra ý tưởng hay, sáng tạo ra biểu tượng độc đáo, khác biệt, tránh xa việc chạy theo xu hướng. Nhà thiết kế chỉ nên tham khảo mẫu thiết kế của những thương hiệu nổi tiếng khác nhưng tuyệt đối không được sao chép.
  2. Sao chép và chỉnh sửa
  Hiện nay, nhiều nhà thiết kế logo thường không nắm được tầm quan trọng này và hay mắc phải lỗi này. Đây là sai lầm rất nghiêm trọng, bởi vì nó sẽ có ảnh hưởng đến thương hiệu doanh nghiệp của bạn. Mục đích thiết kế logo là tạo ra logo đại diện cho thương hiệu của doanh nghiệp, truyền tải thông điệp của doanh nghiệp tới khách hang và thu hút khách hàng tìm đến với doanh nghiệp. Do đó, logo phải là duy nhất, bất cứ hình thức sao chép nào đều không được chấp nhận, nó sẽ không có lợi gì cho cả doanh nghiệp lẫn người thiết kế.

  3. Quá nhiều chi tiết phức tạp
  Logo là hình ảnh mà khách hàng sẽ bắt gặp đầu tiên trước khi biết đến công ty, do đó những giây phút đầu tiên khi nhìn vào logo sẽ quyết định nhiều vào việc khách hàng có ấn tượng tốt hay không tốt đến doanh nghiệp của bạn. Logo quá phức tạp khi người xem nhìn vào sẽ phải tốn nhiều thời gian suy nghĩ, phân tích nó, khách hang sẽ bỏ qua logo của bạn và nhớ logo của của đối thủ đơn giản vì logo của đối thủ dễ nhớ hơn logo của bạn. Như vậy là bạn đã bị thiệt hại rất nhiều rồi phải không nào?
  Một
  thiết kế logo đẹp thể hiện logo một cách đơn giản và dễ nhớ, phối hợp màu sắc hợp lý thích hợp với mọi kích thước và nét in rõ ràng.
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/8/16

Chia sẻ trang này